26 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักตำรวจของพ.ต.ท.วิริยะ เจิมจำนงค์ สารวัตรกองอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบนางพัชริยา เจิมจำนงค์ ภรรยา และน.ส.พาณิภัค หรือน้องช่อฟ้า เจิมจำนง อายุ 19 ปี ลูกสาว หลังพ.ต.ท.วิริยะ ค้ำเงินกู้ให้เพื่อน ทำให้ต้องใช้หนี้แทนกว่า 2 ล้าน เหลือเงินเดือน 70 บาท สู้ทำงานสุจริตแลก ส่งลูกเรียนให้จบ
โดยวันนี้มีช่างต๋อย หัวแหลม ช่างรับเหมาเดินไฟฟ้า ที่เห็นข่าวได้รีบเดินทางเข้ามาดูบ้านตั้งแต่เช้า พร้อมนำอุปกรณ์การไฟฟ้า มูลค่ารวม 20,000 บาท มาเดินไฟฟ้าใหม่ให้ทั้งหลัง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นอีกหนึ่งการช่วยเหลือ

ช่างต๋อย หัวแหลม กล่าวว่า พอดูข่าวแล้วรู้สึกสงสารเห็นสภาพบ้าน จึงเดินทางมาดูและตรวจสอบพบว่าสภาพบ้านเก่า ปลวกก็ขึ้นสภาพอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดเก่าทรุดโทรมทั้งหมด ปล่อยไว้อาจจะเกิดอันตรายได้ จึงนำอุปกรณ์เครื่องมือทั้งหมดมาเดินให้ใหม่ทั้งหลัง เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น บนบ้านก็สามารถใช้ได้ไม่ต้องอยู่แออัดกันด้านล่าง
ด้านน้องช่อฟ้า กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือทั้งทุนการศึกษา ซึ่งตอนนี้คิดว่าเพียงพอแล้ว ขอขอบคุณทุกคนพร้อมให้คำมั่นสัญญาตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด จบมามีงานทำที่ดี และจะมีน้ำใจเหมือนที่ทุกคนช่วยเหลือครอบครัว จะส่งต่อน้ำใจแบบนี้ต่อไป ตอนนี้ยอดบัญชีเพียงพอขอปิดบริจาค ขอขอบคุณทุกคน
ขณะที่นางพัชริยา เจิมจำนงค์ ภรรยาพ.ต.ท.วิริยะ กล่าวว่า เรื่องการศึกษาลูกสาวได้ไปลงทะเบียนเรียนเรียบร้อยแล้ว ชำระค่าหอพักเรียบร้อยแล้ว และยังมีมหาวิทยาลัยติดต่อมาช่วยในเรื่องชุดนักศึกษา ตอนนี้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือพอแล้ว เจตนาตอนแรกอยากให้ทุกคนช่วยอุดหนุนหรือรู้ว่าเราขายของ แต่สิ่งที่ได้รับมาถือว่าเกินที่คาดคิด ต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนไม่ทิ้งกัน ตอนนี้ยอดบัญชีเข้ามาสูงถึง 1.7 ล้านบาท ก็เพียงพอแล้ว ขอปิดรับบริจาค
ข่าวจาก : ข่าวสด