ครูฝึกชื่นชมเจ้าของร้านทองแชมป์ยิงปืน คว้าลูกซองสู้โจร เผยมาฝึกตั้งแต่8ปีที่แล้ว



8 ธ.ค.2565 พ.ต.กิตติ เกิดผล นายทหารกองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบก(มทบ.)310 นายสนามยิงปืน มทบ.310 ในฐานะครูฝึกสอนการใช้อาวุธปืนให้กับ นายพิสิฐ ระพิทย์พันธ์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านทองห้างทองเยาวราช อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงต่อสู้กับ 4 โจรบุกปล้นยิงสนั่นร้าน ทำให้คนร้ายถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 1 ราย อีกรายโดนจับกุมไว้ได้ เมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา

พ.ต.กิตติ เปิดเผยว่า นายพิสิฐ ระพิทย์พันธ์ เจ้าของร้านทอง หรือชื่อเล่นคือเค ได้มาอบรมในการใช้อาวุธปืนเบื้องต้นกับสนามของมณฑลทหารบกที่ 310 พร้อมภรรยาเมื่อ 8 ปีผ่านมา เป็นผู้ที่ชื่นชอบในกีฬายิงปืนเคยร่วมแข่งขันในรายการแข่งขันที่ทางสนามจัดแข่งในจังหวัดตากและได้ถ้วยรางวัล

” ทุกวันนี้เมื่อมีเวลาว่างก็มักจะเข้าไปสนามเพื่อซ้อมยิงปืน ซึ่งโดยส่วนตัวก็มีปืนหลายกระบอก หลายชนิดและแต่ละครั้งที่ไปก็จะนัดครูฝึกไปแนะนำการใช้งานอยู่เสมอ เป็นคนมีจิตใจดี ใจเย็น สอนง่าย การใช้ปืนอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว ”

สนามยิงปืน, เจ้าของร้านทอง, แชมป์ยิงปืน

ข่าวจาก : ข่าวสด