27 กันยายน เพจการบิน Outsider’s Aviation เผยเอกสาร NOTAM กรณีกองทัพอากาศ (ทอ.) จะทำการซ้อมการแสดงทางอากาศ ทำให้เวลา 13.45-14.45 น. เครื่องบินจะไม่สามารถขึ้นและลง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองได้
Outsider’s Aviation ระบุว่า ใครที่มีบินวันนี้อย่าลืมตรวจสอบตารางบินกันด้วยนะ บางเที่ยวบินอาจมีล่าช้าทั้งขาเข้าและขาออก บางเที่ยวอาจมีการกำหนดเวลาใหม่ อันเนื่องมาจากสภาพอากาศแปรปรวนและการซ้อมการแสดงทางอากาศในช่วงบ่ายของวันนี้
โดยในช่วงเวลาประมาณ 13.45-14.45 น. เครื่องบินจะไม่สามารถขึ้นและลง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองได้ เนื่องจากกองทัพอากาศจะทำการซ้อมการแสดงทางอากาศในช่วงเวลาดังกล่าว
กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงอันเนื่องมาจากสภาพอากาศ
เครื่องที่จะมาซ้อมวันนี้ประกอบด้วย F16, T50TH และ Saab JAS 39 Gripen

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเว็บไซต์ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เผยแพร่ตารางเที่ยวบิน พบว่าเที่ยวบินที่เดินทางจากจังหวัดต่างๆ มายังสนามบินดอนเมือง ขึ้น Cancelled หรือ ยกเลิกเที่ยวบินแล้วจำนวน 8 เที่ยวบิน ในช่วงเวลาดังกล่าว เริ่มต้นด้วย เที่ยวบินสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ จากพิษณุโลก เวลา 13.35 น. โดยมีการยกเลิกเที่ยวบิน อีกหลายเที่ยวบินตลอดทั้งวัน แม้ไม่ใช่เวลาดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่า การยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าวเป็นผลจากสภาพอากาศ หรือการซ้อมเครื่องบินรบ บนเว็บไซต์ของท่าอากาศยานดอนเมือง

ข่าวจาก : มติชน