ทบ.แจง พลทหารนนท์ แอบปีนตึกตกตึกลงมาดับเอง ผ่านไป3วันจึงพบร่าง ไม่มีใครซ้อม!



จากกรณีที่ผู้ปกครองพลทหาร ลือชานนท์ นันทบุตร หรือ นนท์ อายุ 22 ปี ร้องเรียนว่า มีข้อสงสัยในการเสียชีวิตของลูกชายที่เกณฑ์ทหารเป็นเวลา 11 เดือน เสียชีวิต จากการถูกไฟฟ้าช็อต และตกตึกลงมาจากชั้น 6 โดยมีสันนิษฐานว่า น้องนนท์ พยายามเข้าไปนอนในห้องพักชั้น 6 จึงปีนบันไดลิงจากชั้น 6 ลงมา เพื่อที่จะเข้าช่องทางหน้าต่าง แต่เกิดพลัดตกลงมา โดย 3 วันให้หลังจึงพบศพ และแจ้งครอบครัว แต่พบว่า ผลชันสูตร ระบุสาเหตุการตาย ว่า กระดูกสันหลังส่วนอกท่อนที่ 3 หักเคลื่อน จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ญาติของพลทหารชานนท์ นันทบุตร หรือนนท์ สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชากองทัพไทย มีความสงสัยถึงเงื่อนงำการเสียชีวิตของพลทหารชานนท์ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและครอบครัว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบขั้นต้น พบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้ปีนตึกขึ้นไปบนอาคารเพื่อพักผ่อน ซึ่งเป็นพื้นที่หลบเลี่ยงไม่สามารถตรวจพบเจอแล้วประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงมา ทั้งนี้ยืนยันว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้มีอาการเมาหรือถูกซ้อมถูกทำร้ายร่างกาย แต่อย่างใด ทั้งนี้ไม่มีพยานพบเห็น เพราะผู้เสียชีวิตปีนขึ้นไปเพียงลำพัง

อย่างไรก็ตาม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้รับรายงานทางเอกสารแล้ว และได้สั่งการให้ดูแลการจัดงานศพของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ โดยหลังจากนี้ก็จะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงการเพิ่มมาตรการกำกับดูแลในพื้นที่ให้มากขึ้น

ข่าวจาก : ข่าวสดออนไลน์