หลังกลายเป็นกระแสที่แห่แชร์กันหลายล้านครั้ง นักร้องสาวเจ้าของเพลงดัง แพท วง Klear เห็นแฟนคลับสาวกำลังร้องไห้ ขณะเจ้าตัวกำลังร้องเพลง พันหมื่นเหตุผล ในร้านแห่งหนึ่งก็ถึงกับเดินลงไปปลอบ ล่าสุด เจ้าตัวมาเปิดใจว่า งงมากว่าแชร์คลิปนี้กันไปหลายล้านแล้ว ตอนนั้นเราเห็นน้องร้องไห้ จะเป็นจะตาย ก็ต้องเดินลงไปหา ก็ไปกอดเค้า ดูแลเค้าในสิ่งที่เราทำได้ พอเราลงไปเค้าก็ดูมีกำลังใจขึ้นนะ เราก็เลยบอกว่าไม่ต้องร้องแล้ว ให้หาใหม่ไปเลย ให้มันดีกว่าเดิม ทุกคนในร้านก็เลยเฮกัน จากคนไม่รู้จักกันกลายเป็นมาให้กำลังใจกัน
ล่าสุด แพท โพสต์ภาพกอดน้องผู้หญิงที่กำลังร้องไห้ พร้อมข้อความว่า “ใครร้องไห้เราจะปลอบ เราจะอยู่ข้างๆ จนกว่าจะโอเคนะ ให้เราดูแลนะ #klearfamily รักนะ รู้นะ #rebirthphoto”
ขณะที่เพื่อนของสาวที่เศร้าก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า “เพื่อนหนูหายเศร้าเริ่มต้นใหม่ได้เพราะเพลงพี่เเพทเรยค่าทีเเรกเพลงไว้ใจ#มันทรุดมากๆค่ะหามส่งรพ.หนักหน่วงมาก พอตั้งสติได้ลุกยื่นได้ เพราะความหมายของเพลงพี่เรยค่ะ@patklear รักพี่ๆเรยเพื่อนหนูเหมือนเกิดใหม่มากค่ะ #ดูเเลสุขภาพด้วยนะค่ะ”
[youtube]EfbCokCZFHY[/youtube]
[youtube]Wxnl53AxAnI[/youtube]