เป็นตำนาน!!! รถเฟอร์รารี่ จากยุค 1960 ที่เชื่อกันว่าหายสาบสูญไปจากโลกแล้ว ล่าสุดพบว่ามันถูกปิดตายอยู่ที่ญี่ปุ่น! ล่าสุดมันถูกนำมาวางขายอีกครั้ง บอกได้เลยว่าเห็นราคาแล้วถึงกับสะอึก…แพงเว่อร!!(มีภาพ)




เรื่องราวนี้นับว่าเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ราวกับนักโบราณคดีที่ขุดพบชิ้นส่วนไดโนเสาร์เลยทีเดียว เมื่อเว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานว่ามีคนพบรถเฟอร์รารี่รุ่น Unicorn 365GTB/4 ที่เชื่อว่าหายสาบสูญไปจากโลกแล้ว!

หากพูดถึงรถเฟอร์รารี่รุ่นทั่วๆ ไป หลายคนคงรู้ดีว่าขั้นต่ำราคาของมันอย่างน้อยก็ปาเข้าไปมากกว่าหลักสิบล้านแน่นอน ทว่าสำหรับรุ่นนี้มันมีความพิเศษกว่านั้น เพราะผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าราคาของมันสูงกว่ารุ่นที่ว่างขายในปัจจุบันถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

ความพิเศษอย่างหนึ่งก็คือ มันเป็นรถรุ่นต้นแบบที่จะผลิตเพียงครั้งละ 1 คันเท่านั้น

 ย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีก่อน ครั้งหนึ่งบริษัทเฟอร์รารี่เคยจะเปิดตลาดในญี่ปุ่นด้วยรถรุ่นนี้ ทว่าด้วยปัญหาหลายๆ ประการ ทำให้โครงการนี้ล้มเลิกไป

 และแน่นอนว่ารถรุ่นยูนิคอร์นที่เคยผลิตออกมา ก็กลายเป็นของแรร์หายากทันที ซึ่งคันนี้มีเจ้าเป็นชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Makoto Takai

หลังจากที่รถคันนี้เดินทางมาถึงเกาะญี่ปุ่น เรื่องราวของมันก็หายไปและไม่ถูกพูดถึงอีกเลย

เมื่อผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบสภาพก็พบว่า เป็นรุ่นเดียวกับที่บริษัทเคยเชื่อว่าหายสาบสูญไปแล้ว และตอนนี้รถคันนี้ก็มีอายุมากถึง 48 ปีเชียวล่ะ

แผงคอนโซลเผยให้เห็นว่า รถคันนี้ถูกใช้งานบนถนนทั้งหมดเพียงแค่ 36,390 กิโลเมตรเท่านั้น

เครื่องยนตร์รุ่น 4.4 ลิตร V12 ถือเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่ที่ถูกใช้มาจนถึงทุกวันนี้

 ในส่วนของเบาะคนนั่งก็ใช้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนักแข่งรถยังไงยังงั้น

ถึงแม้สภาพจะดูเก่าไปบ้าง แต่ทางเฟอร์รารี่จะนำรถนี้มาวางขายอีกครั้งในวันที่ 9 กันยายน ผ่านงานประมูลรถคลาสสิคของบริษัท RM Sotheby ณ ประเทศอิตาลี

ถ้าใครสนใจก็เตรียมตังรอไว้เลย โดยคาดว่าจะมีมูลค่าประมูลอยู่ที่ £1,500,000 คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 65 ล้านบาท

 ราคา 65 ล้านบาท คนทั้งประเทศไทยมี 68.86 ล้านคน ถ้าเราขอบริจาคเงินคนละบาทเราก็ซื้อได้แล้ว 

ข้อมูลจาก : catdumb