เกิดมาไม่เคยเห็น!!! ฮือฮา นอนเล่นอยู่ดีๆมี “แสงประหลาด” โผล่กลางวัดดังกาฬสินธุ์ ผู้พบเห็นบอกหรือจะเป็นอภินิหารสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของวัด!!!(ชมคลิป)




แตกตื่นกันทั้งวัด เมื่อ เวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2560  ที่ศาลาพุทธชัยโอทอป วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ  อ.มือง จ.กาฬสินธุ์ เด็กวัดป่าพุทธมงคลเมืองกาฬสินธุ์ พบดวงไฟประหลาดพุ่งวาบจากฟ้าลงหลังคาวัด ก่อนหายวับไปกับตา ทำให้ชาวบ้านกว่า 10 คนที่มาทำบุญในวัด ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ประหลาด ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยนายสิทธิชัย ระหาญนอก อายุ 25 ปี เด็กวัด และนายประมูล มหิพันธ์ ลูกศิษย์หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์  ได้เล่าให้ชาวบ้านฟังว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 20.30 น. ขณะกำลังนอนคุยกันภายในห้องพัก จู่ๆก็ต้องสะดุ้งตกใจ เมื่อมองเห็นลำแสงไฟประหลาด สีขาวนาว เหมือนแสงสปอร์ตไลท์ พุ่งวาบเข้ามาทางหน้าต่างที่เป็นกระจกโปร่งใส และมีหลังคาโปร่งแสงอยู่ด้านนอก ซึ่งแสงนั้นทำให้เกิดแสงสว่างวาบทั่วห้องประมาณ 2-3 วินาที ก่อนที่จะหายวับหายไปกับตา

นายสิทธิชัย ระหาญนอก เด็กวัดกล่าวว่า บรรยากาศในคืนที่ผ่านมา อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าเต็มไปด้วยก้อนเมฆ แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีฟ้าร้องฟ้าแลป พอแสงสว่างวาบหายไป และตั้งสติได้ ก็พากันวิ่งออกไปดูบริเวณนอกศาลา  เผื่อจะพบมีใครมาส่องหาสัตว์ หรือฉายไฟอยู่ในบริเวณนี้ แต่ก็ไม่พบใคร จึงสร้างความตื่นตระหนกและความประหลาดใจให้ตนกับนายประมูลเป็นอย่างมาก เมื่อนำมาเล่าให้ชาวบ้านและเพื่อนฟัง ก็ต่างทักว่าน่าจะเป็นพญาศรีสุทโธนาคราช เสด็จมาสำแดงอภินิหารให้เห็น เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปร่วมพิธีบวงสรวงและประกอบพิธีเททองหล่อเหรียญคู่บารมี ที่วังนาคินทร์คำชะโนด ซึ่งทางวัดป่าพุทธมงคลจัดสร้าง ขึ้นในเทศกาลเข้าพรรษา

ด้านนายประมูล มหิพันธ์ กล่าวว่า อยู่ในวัดนี้มา 40 กว่าปี ไม่เคยพบแสงประหลาดหรือเหตุการณ์ประหลาดๆอย่างนี้มาก่อน  ซึ่งก็ได้แต่สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการสำแดงอภินิหารของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเจ้าที่เจ้าทาง ที่สถิตอยู่ภายในวัด เพราะก่อนที่จะปรากฏแสงสว่างประหลาดนั้น ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับวัตถุมงคลต่างๆ รวมทั้งเรื่องที่ทางวัดป่าพุทธมงคล ได้ไปประกอบพิธีเททองหล่อ เพื่อปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นเหรียญคู่บารมีกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค ซึ่งได้ไปประกอบพิธีเททองหล่อที่วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะประกอบพิธีเทวาภิเษกและปรกปลุกเสก เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ก่อนวันเข้าพรรษา

หลังจาก เล่าเรื่องราวประหลาดที่พบให้ชาวบ้านฟังแล้ว ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา บางคนก็ว่าน่าจะเป็นแสงดาวตก หรือแสงสปอร์ตไลท์ที่ชาวบ้านสาดเข้ามาในวัด หรือไม่ก็เป็นแสงไฟฉายของชาวบ้านที่ออกหาส่องสัตว์ แต่ก็ไม่น่าจะเป็นแสงจากสปอร์ไลท์หรือไฟฉาย เพราะลำแสงที่เห็นนั้น ถึงแม้จะเกิดขึ้นและเห็นเพียงไม่กี่วินาที  ก็มีลักษณะเหมือนพุ่งลงมาจากบนฟ้า ระดับ 45 องศา ซึ่งยังไม่กล้าระบุว่าเป็นลำแสงที่เกิดจากวัตถุใด นอกจากจะสันนิษฐานว่าเป็นการสำแดงอิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ศรีสุทโธนาคราช อย่างไรก็ตาม ทั้งนายประมูลและนายสิทธิชัย ยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่ประสบจริง ซึ่งใครจะแสดงความเห็นอย่างไรนั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

ชมคลิป

ข้อมูลจาก : ข่าวสด