จากกรณีที่เกิดขึ้น ที่มีภาพใบสั่ง สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกเผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ โดยภาพที่ปรากฎเป็นภาพที่ถ่ายเฉพาะส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนในใบสั่งว่า “จอดรถทิ้งแล้วเดินหนี” สร้างความสงสัยอย่างยิ่งว่ากฎหมายมีข้อหาดังกล่าวหรือไม่อย่างไรจึงเป็นที่มาของประเด็นในโซเซียล
ล่าสุดทาง พ.ต.ต.เกรียงไกร เผยว่า ภาพข้อความในใบสั่งของเจ้าหน้าที่จราจร สภ.หนองปรือ ที่ปรากฏทางโซเชี่ยลนั้น เป็นเพียงข้อความบางส่วน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.60 เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร ต่อมามีหญิงสาวคนหนึ่งขับขี่รถผ่านมา จึงเรียกตรวจ แต่พบว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่มีสำเนารถ และไม่มีป้ายแสดงการเสียภาษี จากนั้นทางผู้ขับขี่ก็จอดรถแล้วเดินหนีไป ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถเท่านั้น
ในส่วนของข้อความที่เขียนนั้น เพื่อความสะดวกในเวลาเลิกด่าน เพราะหากเจ้าของรถยังไม่มาแสดงตัว จะต้องนำรถไปเก็บรักษาไว้บริเวณที่จัดเก็บ โดยต่อมาเจ้าของรถก็ได้นำหลักฐานมาแสดง เจ้าหน้าที่จึงปรับเป็นจำนวนเงิน 200 บาท ล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 3 ก.ค.60 ผู้ขับขี่ได้โทรศัพท์มาประสานและขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้โพสต์ไปเช่นนั้น เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบจึงทำไปโดยไม่คิดไตร่ตรองให้ดีก่อน
ขอบคุณข่าวจาก : zocialx.com