แชร์ว่อน! คลิปขนส่งเชียงใหม่หน้าแหก เรียกตรวจรถยนต์ที่ขับไปรับเพื่อนชาวต่างชาติที่สนามบิน ตามที่กลุ่มคนขับรถแท็กซี่รุมล้อมตบฝากระโปรงรถชี้เป้าให้เพราะคิดว่าเป็น Uber หรือ Grab สุดท้ายพบว่าไม่ใช่ และทำได้แค่ขอโทษ
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกรณีเมื่อ 20 มิ.ย. ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมกันกวดขันตรวจสอบจับกุมลงโทษ ผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัววิ่งรับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชัน Uber และ Grab ที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์หนึ่งที่กลุ่มคนขับแท็กซี่ทำการรุมล้อมรถยนต์คันหนึ่งและชี้เป้าให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ตรวจสอบเนื่องจากเชื่อว่าเป็น Uber หรือ Grab
อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ารถยนต์คันดังกล่าวที่มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนขับ ไม่ได้เป็น Uber หรือ Grab แต่อย่างใด โดยพบว่าเป็นเพียงการขับรถยนต์มารับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติเท่านั้น
เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้และมีการนำไปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ที่มีการแชร์ต่อเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ ทั้งมองว่าเป็นการแก้ไขปัญหาปลายเหตุ สร้างความวุ่นวายอย่างไม่สมเหตุสมผล และเป็นการทำลายภาพลักษณ์ชื่อเสียงของเมืองเชียงใหม่ด้วย
ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Peak Plaza (Arichtapat) ซึ่งเป็นผู้หญิงที่ขับรถยนต์ไปรับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้โพสต์บอกเล่าเกี่ยวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ไม่มีอะไรทำกันเหรอคะ ชีวิตนี้ เปี๊ยกคงว่างมากที่จะไปขับ UBER อะนะ เรื่องคือ Agent จากกรุงเทพฯ บินมาช่วยเตรียมงาน Lanna Expo เลยให้เปี๊ยกไปรับ แต่เปี๊ยกโดนล้อมรถ แล้วเจ้าหน้าที่จะเข้ามาจับเพราะ คิดว่าเป็น UBER ตบกระโปรงรถ ตะโกนเสียงดัง ผู้ชายทั้งนั้น แมนมากค่ะคุณ แล้วก็มีคนเดินมาขอดูใบขับขี่ครับ เปี๊ยก แล้วคุณเป็นใคร จะมาดูใบขับขี่ มีอำนาจอะไรจะดู
อีกพวกก็ยืนกดมือถือถ่ายรูป ว่างมากใช่ไหมคะคุณ เปี๊ยกส่งสายตาพิฆาต ตะโกนไป เรียกแท็กซี่สนามบิน ต้อมมาบอกพวกเขาสิ เปี๊ยกเป็นใคร สุดท้ายก้มหัวขอโทษครับๆๆๆ นึกว่า UBER หมู่สูนินา บ่าผ่อเลย เชิญ ครับๆๆๆ แทบจะกราบละงานนี้ ลักไล่ รำคาญ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นมั้ย เดียวแม่ก็ขว้างด้วย naruto spinner เลย หึหึ”
ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่าคือ น.ส.อริษฐพัชร์ เพื่อไทย ทำอาชีพธุรกิจส่วนตัวเป็นตัวแทนนำเข้าชาจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นนักจัดรายการวิทยุในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผู้ฟังรู้จักกันในชื่อ “ดีเจเปี๊ยก” ด้วย โดย น.ส.อริษฐพัชร์เปิดเผยว่า วานนี้ 20 มิ.ย. ขับรถยนต์ส่วนตัวไปรับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติที่สนามบินเชียงใหม่ เพื่อจะไปเตรียมร่วมงาน Lanna Expo ปรากฏว่าระหว่างที่รับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติขึ้นรถแล้วได้มีกลุ่มคนมารุมล้อมรถตะโกนเสียงดังและใช้มือตบที่ฝากระโปรงรถ รวมทั้งมีการถ่ายรูปด้วย ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่มาขอตรวจสอบเนื่องจากเชื่อว่าเป็น Uber หรือ Grab แต่ก็พบว่าตัวเองไม่ได้เป็น Uber หรือ Grab แต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงขอโทษ
ในส่วนของตัวเองนั้นยอมรับว่าทั้งตกใจและโกรธที่เกิดเรื่องเช่นนี้กับตัวเอง เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติที่รู้สึกตกใจและเกิดความรู้สึกที่แย่มากที่เกิดการกระทำลักษณะนี้ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่เป็นจุดแรกที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงซึ่งควรจะเป็นจุดที่ผู้คนเกิดความประทับใจมากกว่าที่จะปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น
ชมคลิป
ขอบคุณข่าวจาก : ผู้จัดการออนไลน์, เพจ กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้