อ่านแล้วโดนใจ!!! สาวใจกล้าเผยสาเหตุหลักที่ “เสธพีท” กล้าปิดถนนแห่ขบวนขันหมากงานแต่ง จนชาวบ้านเดือดร้อน! ที่แท้เป็นเพราะอย่างงนี้นี่เอง….ที่ให้เจ้าตัวกล้าทำได้ถึงเพียงนี้!!!(รายละเอียด)




เป็นเรื่องให้พูดถึงกันเป็นอย่างมากในขณะนี้เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของงานแต่ง ลูกสาวเจ๊เล็ก เจ้าของกิจการอาหารทะเลสดและสินค้าแช่แข็งทุกชนิด และเป็นมหาเศรษฐีเมืองขอนแก่น ที่ปิดถนนเส้นหลักทำรถติด จนโดนวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก
 

    ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  Rangsiman Rome ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนด้ว โดยระบุว่า...ผมไม่แปลกใจที่คนอย่างเสธพีท(คนที่จับไผ่ดาวดิน)จะจัดงานสมรสตัวเองและปิดถนนสายสำคัญ อย่างถนนมิตรภาพด้วย ผมคิดว่ามีคำ 3 คำที่สามารถอธิบายถึงการตัดสินใจอย่างไม่รับผิดชอบของเจ้าบ่าวคนนี้ได้ดี

1. "กร่าง" ด้วยบทบาทของกองทัพต่อระบอบการเมืองการปกครองวันนี้ ไม่แปลกเลยที่ทหารจะรู้สึกว่าตัวเองคือ คนสำคัญของประเทศ คือคนที่คนทุกคนในประเทศต้องเกรงใจและให้ความเคารพนับถือ เมื่อมีโอกาสได้แสดงออกให้คนในสังคมได้ประจักษ์จึงมักจะโชว์พาวไปทั่ว การจัดงานสมรสด้วยการปิดถนนสายหลักเอาไว้จอดรถของผู้ร่วมงานสมรส จึงเป็นการโชว์พาวอย่างดีถึงอำนาจที่ตนมี ยิ่งทำอะไร(โดยไม่รับผิดชอบ)ได้มากเท่าไหร่ ยิ่งสะท้อนว่ามีอำนาจมากเท่านั้น

2. "เห็นแก่ตัว" แน่นอนว่าการใช้ถนนมิตรภาพเป็นที่จอดรถ จนทำรถติดนับ 10 กิโล นอกจากสะท้อนถึงความกร่างของเสธพีทได้ดีแล้ว มันยังสะท้อนถึงความเห็นแก่ตัวของเสธพีทอีกด้วย โดยทั่วไปมุนษย์นั้นย่อมมีความเห็นแก่ตัวอยากเอาเปรียบคนอื่นอยู่แล้ว แต่หากความเห็นแก่ตัวปรากฎกายขึ้นกับผู้มีอำนาจแล้ว มันมักก่อปัญหาให้กับประชาชนทั่วๆไปมากขึ้นไปอีก ดูเหมือนเสธพีทจะไม่สามารถหักห้ามใจกับความต้องการตัวเองได้นะครับ

3. "ไม่รับผิดชอบต่อสังคม" ว่ากันว่าความไม่รับผิดชอบต่อสังคมคืออีกด้านหนึ่งของการเห็นแก่ตัว ในแง่หนึ่งมันสะท้อนให้เห็นว่า โรงเรียนทหารเหล่านี้ฝึกคนมาเช่นไร และการปรากฎตัวของคนเช่นนี้ย่อมสะท้อนถึงคุณภาพของทหารโดยรวมอย่างไร ต้องย้ำว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทหารขาดวินัย และขาดความเคารพต่อสังคมเช่นนี้ พูดอย่างถึงที่สุดคนอย่างเสธพีทคือความน่าผิดหวังของกองทัพไทยโดยรวมที่นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ

    สุดท้ายนี้ ผมก็หวังว่าเสธพีทจะได้รับบทเรียนนี้อย่างสูงสุด แน่น่อนว่าโดยทั่วไปของงานแต่งงาน มันคือพิธีการที่จัดไว้ให้คนมาแสดงความยินดี ซึ่งผมก็ขอแสดงความยินดีด้วย อย่างไรก็ตามหวังว่าเมื่อนับรวมความยินดีของผมแล้ว มันจะมีมากกว่าคำสาปแช่งของคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดถนนของคุณนะครับ

    จากโพสต์นี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกว่าเห็นด้วยเป็นที่สุด…

ข้อมูลจาก FB : Warisa Sathirathanakorn