จากกรณีข่าวคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2548 ที่ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครู ถูกศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี 2 เดือน ตั้งแต่ปี 2556 ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาเมื่อปี 2558 ที่ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อรื้อคดีใหม่ เนื่องจาก นางจอมทรัพย์ ยืนยันขณะเกิดเหตุตนอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ซึ่งอยู่ที่ จ.สกลนคร แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นนั้นอยู่ที่ จ.นครพนม ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่สามารถสอบสวนหาพยานและหลักฐานใหม่ชี้ให้เห็นว่านางจอมทรัพย์ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด จนเป็นที่โด่งดังในสังคม
และล่าสุดดูเหมือนว่ามีกระแชร์ในโลกออนไลน์ต่างๆนาๆ เกี่ยวกับการหายไปของครูจอมทรัพย์หลังจากจบคดีในเรื่องดังกล่าว ว่าครูจอมทรัพย์ถูกฆาตกรรมไฟคลอกจนเสียชีวิต โดยทั้งนี้เองทางเพจ ข่าวช่อง 8 ได้ออกมาโพสต์ว่า ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมได้ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็น่าวปลอม ข่าวลวงที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์แบบผิดๆ โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุเอาไว้ว่า
“อย่าเชื่อ ข่าวปลอม!!
เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ยืนยัน ข่าวลืออ้างว่า “ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร” ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่แชร์ในโลกออนไลน์นั้น แท้จริงแล้วเป็นข่าวปลอม!! พร้อมเผยภาพขณะวิดีโอคอลกับ “ครูจอมทรัพย์” เพื่อยืนยันว่า “ครูจอมทรัพย์” ไม่ได้เสียชีวิตแต่อย่างใด
#ครูจอมทรัพย์ #ข่าวปลอม #ข่าวช่อง8″
ยังไม่ตายจ้า ดีเอสไอโชว์ไปเลยว่าเพิ่งจะวิดีโอคอลหากันจะๆ ชัดๆ ไม่ตัดต่อ นี่คือตัวจริง ไม่ใช่ผีแน่นอน
ที่มา : ข่าวช่อง 8