ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 มีนาคม FACEBOOK ผู้ใช้ชื่อ Naipaporn Pakdeepanitpong ได้ทำการโพสว่า "เมื่อวานไปดูหนังที่โรงหนังเมเจอร์เอกมัยแล้วรู้สึกเหมือนตัวอะไรมากัดขา แสบๆคันๆ ก็นึกว่ายุงหรือมดธรรมดา พอกลับบ้านแสบมากเลยทายาหม่องไปแล้วก็นอน พอตื่นมาแผลที่ถูกกัดพวกนั้น ขึ้นมาเป็นหนองข้างซ้ายประมาน 7 ตุ่ม ข้างขวา2ตุ่ม คืองงมากกกก ว่าเกิดจากโรงหนังไม่สะอาด หรือโดนอะไรกัด T-T ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกว่าเกิดจากสถานที่ที่ทำความสะอาดไม่สะอาด แล้วทำให้มีตัวเห็บหมัดบริเวณพื้นพรมหรือเบาะ สถานที่สาธารณะแบบนี้ คิดว่าน่าจะมีการทำความสะอาดที่ดีกว่านี้นะคะ ฝากด้วยค่ะ" พร้อมติดแฮชแท็ค #MajorCineplex #MajorEkkamai Major Cineplex Group (Thailand) และเช็คอินที่ Major Ekkamai
จากนั้นมีการ Update เพิ่มเติมวันที่11.03.17 วันนี้เราได้มาหาหมอรอบ2แต่เปลี่ยนรพ.เปลี่ยนหมอ เพราะรอบแรกไม่น่าจะโอเค แล้วอาการไม่ดีขึ้น ManagerของMajor Ekkamai ได้มาหาหมอกับเราแล้วก็ได้เอากระเช้ามาให้ด้วยค่ะ เค้าได้ตกลงกับเราว่าเค้าจะรับผิดชอบค่ารักษาจนกว่าเราจะหายเป็นปกติและให้บัตรดูหนังฟรีเป็นGold card ซึ่งยังไม่ได้ตอนนี้นะคะ ถ้าได้รับแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ ตอนนี้ได้แค่กระเช้าตามรูป ขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ และขอบคุณMajor Cineplexที่ยังมีความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยค่ะ
ผลตรวจออกมาแล้ววันที่11.03.17 แผลที่เกิดขึ้นเกิดจากแมลงจริงๆ ซึ่งหมออธิบายรายละเอียดว่า แผลจากการกัดของแมลงมี2อย่าง 1. แมลงกัดแล้วมีแบคทีเรียอย่างอื่นเจือปนทำให้หนองขึ้น และ 2. แมลงกัดแล้วไม่มีแบคทีเรียทำให้ทำหนองขึ้นเลยหลังจากกัดแล้ว ซึ่งตัวส้มเองเป็นอย่าง2ค่ะ แต่ไม่แน่ชัดว่าเป็นแมลงอะไรเพราะไม่เห็นตัวแมลงค่ะ มาให้หมอตรวจที่โรงพยาบาลกรุงธนค่ะ ได้รับค่ารักษาพยาบาลครบถ้วนทั้ง2ครั้งแล้วค่ะ และมีfollow upอีกทีวันที่ 25 มีนาคม ทางผู้จัดการโรงหนังบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในครั้งต่อไปด้วยค่ะ
เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนเลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ชื่อดัง ใครที่ชอบดูหนังก็เช็คด้วยว่ามีแมลงเยอะหรือไม่ ไม่เช่นนั้นอาจจะมีตุ่มหนองขึ้นที่ผิวหนังได้
ภาพและข้อมูลจาก Naipaporn Pakdeepanitpong