จากคลิปที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องได้ใจแฟนคลับ กลับกลายเป็นว่าคดีพลิก ถูกรุมถล่มยับคายูทูป ยอดวิวขึ้นหลักล้านสมใจแก๊งคุณแม่ยังสาวกันเลยทีเดียว
หลายๆคนอาจจะได้เห็นกันไปแล้วกับคลิปวีดีโอสุดฮอตในขณะนี้ แก๊งคุณแม่ยังสาวที่เรียกตัวเองว่า "เน็ตไอดอล" ที่มีอากัปกิริยากับเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านพระรามสอง
ต่างกรรมต่างวาระ คนเชียร์ก็มีเป็นหย่อมๆ คนชังก็คอมเม้นจัดเต็มกันไปเต็มโลกออนไลน์ วันนี้มาดูพิธีกรคนดัง "คุณหนุ่ย" จากรายการไอทีสุดฮอท ณ ขณะนี้ "แบไต๋ไฮเทค" เขาจะพูดถึงแก๊งคุณแม่ยังสาวนี้ว่าอย่างไร เราสรุปคร่าวๆมาให้ชม
"คงไม่ต้องลงคลิปนะครับ คิดว่าทุกคนคงได้เห็นกันไปแล้ว ผมมีห้วงคำนึงถึงเรื่องนี้ คือ…
1 ผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เรื่อง ก็คือคนที่เติบโตมาจากเด็กที่ไม่ค่อยได้รับการอบรมสั่งสอนมาอย่างดีพอ คำด่าที่ว่า "ไอ้…พ่อแม่ไม่สั่งสอน" มันเรื่องจริงครับ สังคมนี้ปล่อยให้ลูกโตตามอากาศ โตตามสิ่งแวดล้อมเยอะมากๆ ปล่อยปละละเลย คิดว่าคงไม่มีปัญหา แต่มันเป็นปัญหาสังคมครับ คนโตมาแบบมั่วๆซั่วๆเยอะแยะเลย ปล่อยความกากกันเต็มที่ตอนโตเป็นผู้ใหญ่ เพราะความคิดที่ว่า "มีตังค์จ่ายแล้วจะทำไม??"
2 คนกากๆก็เลี้ยงลูกแบบกากๆ วนไปเป็นวงจรอุบาทว์ จริงๆความกากมันมีมานานแต่ยุคนี้มันเห็นง่ายขึ้น เมื่อเทคโนโลยีเข้ามาถึงง่าย แต่อีกเหตุผลก็คือเพราะการมีบุตรเร็ว (แบบยังไม่พร้อมจะมี) บางคน 18-19 ก็มีลูกละ ในขณะที่บางครอบครัวที่มีคุณภาพก็ดั๊นเลือกมีลูกน้อยๆหรือไม่มีเลย กว่าจะมีทีก็ยากมาก ต้องรอเรียนจบ รอต่อโท รอทำงาน ต้องมีรถ มีบ้าน บลาๆๆ กว่าจะได้ลูกซักคน
3 สมัยนี้คนสวยๆทำอะไรห่ามๆทั้งในโลกแห่งความจริงและโลกโซเชียล ผิดกับคนสวยสมัยก่อนที่มักจะเก็บตัว สำรวมอาการ เหตุผลคือ
คนไม่สวย พอโมหน้าจนสวย มักจะแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ อยากแสดงออกจนเกินงาม ซึ่งคนงามแท้ๆเขางามจากข้างใน อากัปกิริยาจึงมีมารยาท ไม่กระโตกกระตากแก้ผ้าหลุดโลกหลุดนิสัยไม่ดีออกสู่สาธารณะ ต่อไปนี้เราเห็นคนสวยๆทำตัวเกินงาม โชว์ร่องนม โชว์ง่ามขาให้ดูกันฟรีๆบนโลกโซเชียล ตั้งข้อสงสัยไว้ได้เลยว่า "อาจจะเคยอุบาทว์มาก่อน" พอหายอุบาทว์แล้วจึงตะเกียกตะกายมากเป็นพิเศษ ลืมความถูกผิด ลืมศีลธรรมผิดชอบชั่วดีหมดสิ้น"
ก็แล้วแต่ท่านผู้อ่านจะพิจารณาดูนะครับว่าจริงหรือไม่จริง ที่เห็นโชว์แชร์กันบนโลกโซเชียลทุกวันนี้ แบบที่ไม่โชว์วับๆแวมๆ แต่โชว์ในทางที่สร้างสรรค์จะมีซักเหลือกี่ % ของคลิปคนสวยๆทั้งหมดในประเทศนี้ เห้อออ น่าคิดนะครับ
ขอบคุณ Pongsuk Hiranprueck
ThaiJobsGov
[ads=center]