ช่วยกันแชร์! เตือนภัยรูปแบบใหม่ แอบซ่อนตะปูใต้ใบไม้ หวังล่อชิงทรัพย์



มิจฉาชีพสมัยนี้มีหลายรูปแบบ ซึ่งรูปแบบหนึ่งที่น่าเป็นกังวลก็คือ “การปล้นชิงทรัพย์” ซึ่งจะต้องมีการวางแผนให้เหยื่อหลงกลก่อนที่จะลอบเข้ามาดักปล้นหรือทำร้ายร่างกายของเรา

 

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่ามีการแอบซ่อนตะปูเข้าไปในผลส้ม คนที่ขับรถมาโดยส่วนใหญ่ก็จะเหยียบทับไปแบบไม่คิดอะไร และทำให้รถเสียการทรงตัวจนอาจพลิกคว่ำได้ แต่ตอนนี้มีอีกหนึ่งรูปแบบที่น่ากลัวและลงทุนน้อยกว่า นั่นก็คือ “การใช้ใบไม้แอบซ่อนตะปู” นั่นเอง

 

1227.3

 

มองเผินๆนี่ก็น่าจะเป็นใบไม้ธรรมดาๆ แต่ความเป็นจริงแล้ว มันน่ากลัวและร้ายกาจกว่าที่คุณคาดคิด เพราะมันคือ "กับดักโจร" แบบใหม่ ที่มาในรูปแบบที่ทำให้คุณตายใจนั่นเอง

 

1227.1

1227.2

1227.4

 

[ads]

 

โจรจะวางใบไม้ซ่อนตะปูไว้กลางถนนและมีโฟมช่วยยึดเกาะ หรือเรียกว่า “สกรูใบไม้” เพื่อหวังให้รถเหยียบ ซึ่งคาดว่าพวกที่ทำน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพที่นำมาวางไว้เพื่อหวังรอชิงทรัพย์นั่นเอง

 

ดังนั้น ต่อไปถ้าคุณขับรถผ่านไปที่ไหน แล้วสังเกตเห็นใบไม้วางอยู่ทั้งๆที่ก็ไม่มีต้นไม้อยู่ใกล้ๆ ให้ระวังไว้ว่าอาจจะเป็นกับดักโจร และไม่ควรขับรถทับไปเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก UbonMeeDarn

[ads=center]