สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันราคาเท่าไรกัน? หลักพันหรือว่าหลักหมื่น หากคิดว่าราคาแพงเสียเหลือเกิน เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักสมาร์ทโฟนที่มีราคาถูกแสนถูกเพียง 130 บาท โทรศัพท์ราคาแค่นี้มีอยู่จริงบนโลกจริงหรือ? ตามมาพิสูจน์กันเลย
ด้วยความที่ในประเทศอินเดียเป็นตลาดอุปกรณ์สื่อสารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และมีผู้ลงทะเบียนโทรศัพท์มือถือแตะหลัก 1,000 ล้านคน ทำให้มักจะมีสมาร์ทโฟนราคาถูกที่นำเข้าจากจีนมาจำหน่ายโดยทั่วไป ทำให้ผู้ผลิตในประเทศต้องการเข้ามาชิงส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มนี้ โดยการผลิตโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ ที่ราคาจำหน่ายแสนถูก
สมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นของค่ายมือถือน้องใหม่ในอินเดีย เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาถูกที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมาเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าในประเทศที่นิยมอุปกรณ์สื่อสารราคาประหยัดแบบสุดๆ
สมาร์ทโฟนเครื่องนี้มีชื่อว่า “ฟรีดอม 251” ถูกตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เพียง 251 รูปี หรือราวๆ 130 บาทไทย ซึ่งเมื่อนำราคาไปเปรียบเทียบกับราคาไอโฟนรุ่นล่าสุดแล้ว สามารถนำไปซื้อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้เป็นร้อยๆ เครื่องเลย
[ads]
บริษัท ริงกิง เบลส์ ผู้ผลิตกล่าวให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่กรุงนิวเดลีว่า “ฟรีดอม 251 คือผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดของเรา และถือว่าเป็นการปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือเลยก็ว่าได้”
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ริงกิง เบลส์ ยังคงต้องใช้ชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อนำมาประกอบเองในอินเดีย แต่ในอนาคต บริษัทมีนโยบายที่จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเอง 100% ในประเทศอินเดีย และจะทำให้ได้ภายใน 1 ปี ซึ่การลดการนำเข้าอาจทำให้ราคาของสมาร์ทโฟนเปลี่ยนแปลงไปกว่านี้อีก
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก manager.co.th
เรียบเรียงข้อมูลโดย ThaiJobsGov.com
[ads=center]