เรื่องเล่าจาก คุณ ก้อง ศิวะเกื้อ หัวหน้า ศาลแขวง ราชบุรี
ผมป่วย เป็น มะเร็ง ที่ไต ฉี่ เป็นเลือด ตลอด 4-5 เดือน ผ่าตัด ไต ข้างซ้าย ออกไป เหลือ ข้างเดียว เมื่อ มิ.ย. 54 ส่วนใหญ่ บอกว่า มะเร็ง ชอบ โปรตีน จาก เนื้อวัว หมู ผม เห็นว่า ตัวเรา อ้วน ไขมัน เยอะ ถ้างด แล้วมัน ก็ยัง มีอยู่ ทั้งตัว เลย ไม่เชื่อ ออกจาก รพ. ยังกิน ข้าวขาหมู กะเพรา ไก่ อยู่ได้ 2 เดือน ฉี่ เป็นเลือด อีก ไปตรวจ มันลาม ไป กะเพาะ ปัสสาวะ อีก เนื้อร้าย ใหญ่ 2.5 ซม. ผ่าตัด เอา ก้อน เนื้อ ออก อีก หลังจากนั้น ไม่กิน เนื้อสัตว์ หมู วัว ไก่ เลย ทานแต่ ผัก ผลไม้
3 เดือน ไปตรวจ ไม่พบ เชื้อ มะเร็ง หลังจากนั้น ก็ตรวจ มา ตลอด ปกติ ดี
[ads]
สรุป อวัยวะ ใน ร่างกาย เจริญ เติบโต ได้เพราะ เลือด ไปเลี้ยง ถ้าเรา ไม่กิน เนื้อวัว หมู ไก่ ในเลือด ก็ ไม่มี โปรตีน ไปให้ เซลล์ มะเร็ง กิน
เปรียบ เหมือน กาฝาก ถ้าเรา ตัดท่อ น้ำเลี้ยง ตรงที่ กาฝาก ขึ้น กาฝาก อยู่ ไม่ได้ แต่ ต้นไม้ ไม่ตาย
ผม ทานผัก ทุกอย่าง ที่ กินกัน อยู่ ปกติ ทุกวัน ผักบุ้ง คะน้า กะหล่ำ ผักกาด มะเขือ เห็ดต้ม กล้วย แอปเปิล มะละกอ ฝรั่ง นม ถั่วเหลือง
มะเร็ง เป็น สาเหตุ การตาย อันดับ1 ในไทย มา 5 ปี ติดต่อ กัน นับวัน มีแต่ มากขึ้น เฉลี่ย 8 : 1 อย่า ล้อเล่น มีสิทธิ เป็นได้
เหมือนปลวก คือ ส่วนไหน ที่ มันกิน แล้วก็ เสียไป ไม่ สามารถ ฟื้นฟู ได้ ต้อง ตัดทิ้ง เหมือน เนื้อไม้ ที่ถูก ปลวก กิน ไปแล้ว ก็เสียไป
กินดุ คือ ลุกลามเร็วมาก
ใจเสาะ คือ ไม่ให้ อาหาร มัน ฝ่อตาย ไปเอง ภายใน ไม่กี่ เดือน
….ทั้งนี้ทั้งนั้น…
อาหารมังสวิรัตถือเป็นทางเลือกของผู้ป่วยมะเร็ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่บอกว่า อาหารมังสวิรัตจะช่วยให้ชีวิตยืดออกไปมากกว่าการรับประทานพืช แต่ที่สำคัญที่สุดคือ การไม่รับประทานเนื้อแดง สุกๆ ดิบๆ เนื้อหมัก หรือการปิ้งย่าง เนื่องจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ชี้ว่า เนื้อแดงเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งลำไส้ การรับประทานเนื้อแดงมากๆ มีแนวโน้มทำให้การรับประทานผัก และผลไม้ลดลง การป้องกันมะเร็งจะลดลง และแนะนำให้รับประทานเนื้อสัตว์อย่างจำกัด คือ รับประทานให้น้อย พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการปรุงโดยวิธีการปิ้ง ย่าง รมควัน การหมักเค็มจัดๆ หรือใช้สารที่ช่วยในการเก็บรักษาเนื้อสัตว์ด้วย
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก poskhao.blogspot.com และ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
[ads=center]