ใครเคยเจอบ้าง…ความไร้มารยาทของพนักงานขาย “สถาบันเสริมความงาม”



เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวาน ได้ออกไปทำธุระที่บิ๊กซีบางใหญ่ ฝั่งเซ็นทรัลเวสเก็ต เราก็ทำธุระอะไรเสร็จหมดแล้ว ดันอยากกินขนมไหว้พระจันทร์ เลยเดินกลับเข้าไปซื้อ ระหว่างที่กำลังเดินออกมาจากร้านขนม ก็เดินก้มๆหน้าออกมา ก็เจอพนักงานขายครอสเดินเข้ามาหา พร้อมกับบอกว่า ทางเรามีโปรโมชั่นไม่เสียเงินนะคะอยากให้พี่ลองฟังรายละเอียดดูก่อนไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ เราก็ไม่ค่อยชอบเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว เทคนิคของนางคือการเดินต้อนๆและเบียดๆให้เราเข้าร้าน เหตุการณ์มีดังนี้ค่ะ

 

พนักงานขายผู้หญิงขายครอส  : พี่อายุเท่าไหร่ละคะ ทำงานอะไร บลาๆๆๆ

เรา อายุ 28 แล้ว (ซักพักมีพนักงานขายผู้ชายอีกคนเข้ามา) เรื่องมันมีอยู่ตรงนี้แหละ

พนักงานขายผู้ชาย : ไหนลองเอาหน้าเข้าเครื่องหน่อย เพื่อตรวจดูว่าสภาพผิวของคุณพี่เสียขนาดไหน

พนักงานผู้หญิงก็ ทำหน้าที่ตรวจวัดสภาพหน้าและ พนักงานผู้ชายถามอย่างไม่เชื่อว่า อายุ 28 จริงหรอ ขอดูบัตรประชาชนหน่อย

เราให้ใบขับขี่ไปเพราะว่าบัตรประชาชนลืมไว้บ้าน พนักงานขายผู้ชาย แนะนำครอส นี่วิเคราะห์ผิวออกมาแล้ว นู่นนั่นนี่ โดยรวมไม่ได้เสียมากแต่ถ้าได้บำรุงก็จะดีกว่านี้ (พร้อมเปิดรูปพรีเซนต์ให้ดูเป็นตัวอย่าง พร้อมอธิบาย นี่เค้าลองทำละหายนะ เห็นมั้ย นู่นนี่นั่น )

เราก็ฟังเค้าก็พูดต่อไปเรื่อย ๆแนะนำไปเรื่อย จนมาถึงค่าครอส 270,000 บาท  เราก็โหวว คุณพระทำไมแพงจัง ตั้ง 270,000  พนักงานขายพูดขึ้นมาว่าแต่ตอนนี้เราลดให้ 27,000 (คุณพระจาก 270000 เหลือ 27000 ตะลึงหนักว่ารอบและแมร่งลดเยอะจังวะ ) แต่ก็คิดไว้พูดอะไรก็พูดไปเหอะยังไงก็ไม่เอา เราก็ฟังไปเรื่อยๆเค้าจะแนะนำอะไร (ในหัวคิดว่าทางออกละจะออกจากตรงนี้ยังไง จะบ้าหรอวะอยู่ดีๆจะต้องเอาเงินมาเสียทีเป็นหมื่น แม่รู้โดนด่าตายเลย) พนักงานขายก็พูดไปเรื่อยๆๆๆเป็นต่อยหอย เห็นเราเริ่มไม่อยากฟังละ คิดว่าหาทางออกว่าจะไปยังไงดีให้เนียนที่สุด

 

น้องพนักงานพอมันเห็นเราปฎิเสธก็ลดราคาให้อีกบอกเหลือ 21,000  บาท(เห้ยตกใจรอบที่ 3 ) แบ่งจ่ายก่อนเพื่อเปิดเมมเบอร์เลย (แมร่งมีแบ่งจ่ายด้วย ตกใจอีกรอบที่ 4 แต่คิดไว้ละว่ายังไงก็ไม่เอาเพราะว่าครอสที่ซื้อกับเพื่อนไว้ยังไม่ได้ไปทำเลย

ซักพักน้องพนักงานขายก็พูดมาว่าเอาเนอะเดี๋ยวขอบัตรประชาชนหน่อยสะดวกจ่ายแบบใหน บัตรเครดิตหรือจะจ่ายสดเลย ขอบัตรประชาชนด้วย พนักงานขายผู้ชายย้ำๆ เราก็ไม่ให้เลยบอกว่าไม่สะดวกที่จะทำและไม่ชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้ว เลยแกล้งบอกไปว่า แฟนรอที่รถละ คงไม่ทำอะค่ะ ก็มีการหว่านล้อม เอาน่านี่ถูกแล้วนะ แหม ตัวเองมีปัญญาทำอยู่แล้วเกิดมามีแค่หน้าเดียวนะ เอาเลยเหอะเนี่ยลดให้ตั้งเยอะ เราบอกงั้นรอก่อนเดี๋ยวไปและแฟนรอที่ลานจอดรถ (จริงๆ ไม่มีแฟนหรอกกะจะชิ่งหนีเนียนๆ) ที่ใหนได้ไม่ได้เนียนนะ

พนักงานขายผู้ชายให้น้องพนักงานขายผู้หญิง เดินตามประกบติดเราถึงลานจอดรถเลย เราก็เอาไงดีเป็นแบบนี้สงสัยจะเสียเงินหมื่น เลยเดินกลับมาและบอกว่า น้องขึ้นไปบอกพี่ผู้ชายเหอะว่าพี่ไม่ทำ เพราะว่าตอนแรกน้องบอกให้ฟังรายละเอียดไม่ซื้อไม่เป็นไร นี่มันเป็นการบังคับละพี่ก็ไม่ชอบด้วย

นาง ไม่พอใจ อ้าวพี่ ทำแบบนี้หนูโดนพี่หัวหน้าว่านะ พี่ก็ทำท่าเหมือนจะซื้อ (ตอนใหนวะ มีแต่บอกว่าไม่เอาๆไม่พร้อม มันแพงนู่นนี่นั่น) ตอนนั้นอารมเริ่มเสียและ เลยบอกอีกครั้งและหนักแน่นว่าพี่ไม่ซิ้อค่ะ พร้อมกับเดินไปที่รถ นางเดินตามมาละเปิดประตูฝั่งคนนั่ง มารยาทแย่มากและไม่มีสิทธิทำแบบนี้ด้วย เลยว่าไป ทำแบบนี้ไม่ได้นะพี่บอกละว่าพี่ไม่ซื้อไง น้องจะตื้อพี่ทำไม นางเอ่ยว่า งั้นขอถ่ายรูปไว้หน่อยนะ เราบอกไม่ให้ถ่ายเริ่มกลัวละ เหมือนมิจฉาชีพเลยทำแบบนี้ เลยบอกอีกครั้งแบบเสียงดังฟังชัด หลบค่ะ พี่จะไปละ ไม่ซื้อค่ะ นางถ่ายรูปเราได้อาจจะเบลอนางบอกถ่ายรุปรถไว้นะคะ เราก็โมโห จะถ่ายก็ถ่ายเลย เอาไปทำห่าไรได้ พอขับรถออกมาๆนั่งนึกคำถาม

[ads]

คำถามข้อที่1 พนักงานขายเค้าต้องทำกันขนาดนี้หรอ???

คำถามข้อที่ 2คุณควรถามความสมัครใจลูกค้ามั้ยว่า?? ลุกค้าจะซื้อหรือป่าว!! ไม่ใช่บังคับจะขายเอาแบบนี้!!!

คำถามข้อที่ 3 คุณมีสิทธิที่จะเปิดประตูรถของลูกค้าในขณะที่ลูกค้าก็ปฏิเสธคุณแล้วอย่างนั้นหรอ??

คำถามข้อที่ 4 คุณมีสิทธิอะไรถ่ายรูปเราทั้งที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดพร้อมกับบอกไปแล้วว่าไม่ต้องการที่จะซื้อ!!!

 

และเราขออนุญาต ติ เพื่อก่อ ในฐานะลูกค้าและผู้ถูกพวกคุณที่กระทำด้วยความไร้มารยาท

คุณเป็นพนักงานขาย  เราเข้าใจว่าคุณน่าจะได้เปอร์เซ็นต์จากการขาย

แต่การพูดจาถือว่าดี แต่มารยาทในการขายที่คุณแสดงกับลูกค้า มันสมควรแล้วหรือ?

เราเคยคุยกุบพนักงานขายหลายคนค่ะ แม้จะเป็นคนละสายธุรกิจ แต่ไม่เคยเจอไร้มารยาทแบบนี้

เราเข้าใจ เรามาคนเดียว คิดว่าจะเกลี้ยกล่อมง่าย

การกระทำกับลูกค้าแบบนี้ ไม่ดีเลยค่ะ มันเป็นการบีบบังคับ และไม่เต็มใจที่จะซื้อในผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณก็ไม่มีสิทธิที่จะทำแบบนั้น

เราเข้าใจว่าคุณอยากขาย แต่คุณต้องเข้าใจในเรื่องของมารยาททางด้านการขายหรือการแสดงออกต่อลูกค้าด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก  สมาชิกเวปไซต์พันทิปหมายเลข 2649596 

 

                                                             

[ads=center]