แปลกแต่จริง!!แก้หน้าแก่ ด้วย “พิษ”



คำว่า “พิษ” ดูแล้วเหมือนไม่น่าจะช่วยชะลอวัยได้ แต่ก็ได้มีการนำพิษจากธรรมชาติมาชะลอวัยขึ้นแล้ว และกำลังอินเทรนด์  ชื่อว่า “โบท็อกซ์ด้วยพิษ”วัตถุดิบอาจจะแปลกๆ มีอะไรกันบ้างมาดูกันคะ

 

[ads]

 

พิษผึ้ง เพราะมีงานวิจัยระบุว่า พิษผึ้งบริสุทธิ์สามารถฆ่าแบคทีเรีย ฟื้นฟูเซลล์และชะลอวัยได้ ที่มีการกล่าวอ้างคือ พิษผึ้งจะออกฤทธิ์(ลวง)คล้ายกับผึ้งต่อย ทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน โดยมีกรรมวิธีนำพิษผึ้งมาผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ซึ่งไม่ได้มีการฆ่าผึ้งแต่ปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ทำให้ผึ้งปล่อยพิษออกมา อย่างไรก็ตาม สารนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีอาการแพ้ผึ้ง จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

bee-with-pollen-241132730_std

ภาพ:wonderville.com

 

พิษงู แต่เป็นสารที่ออกฤทธิ์คล้ายพิษงู คือสารเปบไทด์(Peptide) ชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติตรงรอยต่อเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ขัดขวางการทำงานของตัวรับกระแสประสาทบนกล้ามเนื้อมีผลต่อการหดตัวของกล้ามเนื้อ ง่ายๆคือ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ดังนั้นริ้วรอยที่เกิดจากการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อที่มาจากการแสดงอารมณ์ต่างๆบนใบหน้าก็จะลดลง แต่กลไกนี้ไม่ได้ทำงานถาวร เป็นแบบกลับคืนมาได้ ดังนั้นริ้วรอยก็อาจกลับมาได้

162689

ภาพ:www.natureworldnews.com

 

     แม้จะเป็นที่นิยมกันมากมาย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ต้องติดตามดู เพราะแม้ว่ามีบางคนระบุว่า ช่วยในการชะลอวัย แต่แท้จริงควรศึกษาดูหลายแง่ ทั้งผลที่ได้จากสารนั้นโดยตรง ผลการศึกษาวิจัย และผลในระยะยาวด้วยนะคะ

 

[ads=center]